ĐÓNG ĐIỆN TRẠM BIẾN ÁP 220KV HẢI HÀ

16/05/2024 16:10

     Vừa qua, ngày 28/4/2024, Trạm biến áp 220kV Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh) thuộc gói thầu số 5: cung cấp và vận chuyển VTTB nhất thứ cho dự án Lắp đặt tụ bù lưới truyền tải điện miền Bắc năm 2024 đã được nghiệm thu và đóng điện thành công. Dự án do Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) làm chủ đầu tư.

ĐÓNG ĐIỆN TRẠM BIẾN ÁP 220KV HẢI HÀ

     Công ty Mỹ Phương kết hợp với nhà thầu – Công ty TNHH Phát Triển Kỹ thuật Việt Nam (VTD) cung cấp tụ bù trung thế loại có sử dụng cầu chì bên trong EX-7Li của Hãng Eaton’s Cooper với số lượng 60 tụ cho trạm 220kV Hải Hà. Cán bộ kỹ thuật của Công ty Mỹ Phương đã phối hợp với Công ty TNHH Phát Triển Kỹ thuật Việt Nam giám sát, kiểm tra kiểm tra lắp đặt giàn tụ bù hoàn chỉnh tại trạm biến áp.

     Sau khi đưa vào sử dụng, trạm biến áp 220kV Hải Hà sẽ góp phần đảm bảo điện áp nằm trong giới hạn cho phép lưới truyền tải điện khu vực miền Bắc, đáp ứng nhu cầu điện năng cho các phụ tải quan trọng trong khu vực cũng như tăng cường độ ổn định cung cấp điện, giảm tổn thất công suất, điện năng trong hệ thống, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Mỹ Phương News